Xây dựng trục liên thông văn bản điện tử của Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

  • 19/08/2019

Vừa qua, Hội thảo Số hoá quản lý, điều hành và xây dựng trục liên thông văn bản điện tử theo mô hình Chính phủ điện tử của Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã được tổ chức tại Hà Nội.

Chi tiết ...


EVN nỗ lực thu xếp vốn cho các dự án điện giai đoạn 2019-2020

  • 19/08/2019

Nhu cầu vốn đầu tư của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong 2 năm 2019-2020 lên đến hơn 334 ngàn tỷ đồng. Để huy động đủ nguồn vốn này không phải là bài toán dễ dàng, nhất là trong tình hình kinh tế hiện nay.

Chi tiết ...


Scatec Solar đề xuất đầu tư 1.000MW điện mặt trời trên hồ Trị An

  • 16/08/2019

Ngày 15/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Tổng Giám đốc Công ty Scatec Solar (Na Uy) Raymond Carlsen. Scatec Solar là doanh nghiệp đề xuất chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời nổi Trị An, có quy mô công suất 1.000 MW.

Chi tiết ...


Thường trực Chính phủ chỉ đạo tập trung tháo gỡ vướng mắc cho các dự án điện trọng điểm

  • 16/08/2019

“Nhiều dự án nguồn điện rất chậm so với tiến độ sẽ dẫn đến nguy cơ thiếu điện và gây khó khăn trong cung ứng điện trong những năm tiếp theo”, đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình cung ứng điện của hệ thống điện quốc gia và các giải...

Chi tiết ...


Vui vì bán điện cho ngành Điện

  • 15/08/2019

Các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên rất vui vì có thêm nguồn thu từ việc bán điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) cho ngành Điện. Dự báo, việc phát triển nguồn năng lượng này sẽ bùng nổ trong những năm tới.

Chi tiết ...


Đảng ủy EVN tổ chức học tập chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  • 14/08/2019

Ngày 14/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội nghị được trực tuyến tới 118 điểm cầu tại các đơn vị trực thuộc EVN.

Chi tiết ...


Phát triển kinh tế lòng hồ nhưng phải đảm bảo an toàn và môi trường hồ chứa

  • 12/08/2019

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ông Lê Trí Thanh tại Hội nghị bàn giải pháp phát triển kinh tế lòng hồ thủy điện và ổn định đời sống, sản xuất cho người dân tái định cư thủy điện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, ngày 9/8.

Chi tiết ...


Đảm bảo an ninh năng lượng: Nhiệt điện than vẫn giữ vị trí rất quan trọng

  • 09/08/2019

Đó là khẳng định của ông Lê Văn Lực – Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) khi trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện lực về nhiệt điện than.

Chi tiết ...


Tổng quan về phát triển nhiệt điện than ở Việt Nam

  • 09/08/2019

Số lượng, công suất và công nghệ các nhà máy nhiệt điện than của Việt Nam có nhiều biến động, thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của đất nước. Tuy nhiên, dù ở giai đoạn nào, nhiệt điện than cũng là nguồn điện không thể thiếu.

Chi tiết ...


Lĩnh vực hoạt động